Hệ thống giáo dục LQĐ

Hệ thống giáo dục
Lê Quý Đôn

Nằm trong Hệ thống trường Liên cấp Lê Quý Đôn, trường THCS & THPT Lê Quý Đôn với bề dày hơn 10 năm hình thành và phát triển. Nhà trường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, đồng bộ, dịch vụ bán trú chất lượng cao. Với phương châm là “NGÔI TRƯỜNG GIÚP CON TIẾN BỘ MỖI NGÀY”, trường THCS & THPT Lê Quý Đôn thực hiện dạy và học theo định hướng phát triển năng lực cá nhân  trên cơ sở chương trình giáo dục của Bộ giáo dục và chương trình Nhà trường

thông qua đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề và giàu lòng nhân ái. Đồng thời, nhà trường chú trọng tăng cường giáo dục cho học sinh về phẩm chất và kỹ năng. Tất cả các môn học, hoạt động ngoại khóa, sự kiện đều hướng đến hoàn thiện nhân cách cho học sinh với những giá trị cốt lõi của học sinh Lê Quý Đôn (Doners) là Yêu thương, Trung thực, Kiên trì, Trách nhiệm, Hợp tác, Sáng tạo.

Sứ mệnh

Là môi trường học tập giúp học sinh “trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”, trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Là trường chất lượng cao tăng cường Tiếng Anh

Phương châm hành động

Cá nhân hóa học sinh
Giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ
Tạo môi trường để học sinh được phát triển tư duy phản biện và sáng tạo
Triển khai chương trình định hướng nghề nghiệp sớm
Trang bị năng lực công dân toàn cầu
Luôn đồng hành cùng cha mẹ học sinh

Khuôn viên Nhà trường

Cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, trong khuôn viên hơn 5.000m2. Nhà trường đầu tư trang thiết bị đồng bộ và hiện đại tại tất cả các phòng học, phòng chức năng…

Chất lượng giáo dục vượt trội

Trường THCS & THPT Lê Quý Đôn khẳng định chất lượng giáo dục vượt trội với thành tích nhiều năm liền nằm trong TOP 3 trường có thành tích giáo dục tốt nhất Quận Nam Từ Liêm.

Sắc màu Doners

Mỗi Doners là một sứ giả lan tỏa yêu thương, năng lượng tích cực đến mọi người, thể hiện bản sắc con người Doners. Với tinh thần “tiến bộ hơn mỗi ngày”, mỗi Doner đã có những bước tiến trong học tập, phát triển năng lực và hoàn thiện nhân cách của mình, tạo nên một cộng đồng học sinh tiến bộ, biết quan tâm, giúp đỡ nhau.